14/04/2022
Lượt xem: 79

3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHÔNG MÁT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Rất nhiều quý khách hàng gặp phải tình trạng điều hòa ô tô không mát dù bật ở chế độ Max Cool, gây ra cảm giác nóng nực, bức bối, khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa ô tô không mát này? Hãy cùng Honda Ôtô Nghệ An – Sông Lam tìm hiểu nhé!

1. Điều hòa ô tô không mát do tấm lọc gió điều hòa bị bẩn

Nhiều Quý khách hàng khi sử dụng xe không để ý hoặc không kiểm tra, thay thế thường xuyên các tấm lọc gió điều hòa ô tô khiến chúng tích tụ bụi bẩn, dị vật, ngăn cản luồng gió lưu thông làm cho ô tô không mát và có thể khiến vi khuẩn phát triển.

Kiểm tra, vệ sinh lọc gió thường xuyên

Để tránh trường hợp điều hòa ô tô không mát do lọc gió quá bẩn thì theo khuyến cáo của Honda Việt Nam, lọc gió nên được kiểm tra vệ sinh hoặc thay mới định kỳ 10.000 – 20.000 km tùy tình trạng, và nên được kiểm tra thường xuyên tại cơ sở chính hãng cứ mỗi 5.000 km để tránh các trường học lọc gió bị rách, bị bẩn nhanh hơn bình thường do môi trường. Hiện nay, Honda Ôtô Nghệ An - Sông Lam cũng cung cấp lọc gió kháng khuẩn chính hãng để giúp Quý khách hạn chế vi khuẩn, virus, các mầm bệnh triệt để hơn.

2. Điều hòa ô tô không mát do dàn nóng, dàn lạnh của xe hoạt động không hiệu quả

Đối với dàn nóng điều hòa thường được đặt gần két làm mát, do đó, sẽ dẫn đến trường hợp nếu hộp số, động cơ xe hoạt động ở nhiệt độ cao thì việc tản nhiệt của dàn nóng cũng sẽ giảm hiệu quả, khi đó áp suất ga tăng cao đột ngột khiến hệ thống điều hòa tự động ngắt lốc lạnh để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Hoặc cũng xảy ra trường hợp tương tự như lọc gió, khi mà dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn, giảm năng suất làm việc.

Còn đối với dàn lạnh của xe có thể sẽ bị trường hợp đóng băng do khi làm giảm nhiệt độ sẽ khiến gas bị thổi vào trong cabin xe. Hoặc trường hợp khác, dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, tích tụ vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Vệ sinh dàn lạnh ô tô

Từ những điều trên, để hạn chế việc điều hòa ô tô không mát, Quý khách nên kiểm tra định kỳ thường xuyên sau mỗi 20.000km. Các Kỹ thuật viên tại đại lý sẽ có các máy móc chuyên dụng để nội soi, vệ sinh kỹ càng, theo quy chuẩn của hãng.

3. Điều hòa ô tô không mát do lỗi từ hệ thống gas điều hòa

Các lỗi từ hệ thống gas điều hòa khiến Điều hòa ô tô không mát có thể kể đến như:

  • Thiếu gas
  • Rò rỉ khí gas
  • Thừa gas
  • Tắc phin lọc gas

Hiện tại để khắc phục các tình trạng này thì tại Honda Ôtô Nghệ An – Sông Lam đã trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm tra, đo và dò rò rì khí gas. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đưa xe vào Đại lý để xem xét. Còn đối với phin lọc gas, Quý khách nên thay mới định kỳ 12-18 tháng.

Máy dò rò rỉ khí gas chuyên dụng

Trên đây là 3 nguyên nhân chính khiến cho điều hòa ô tô không mát và để hạn chế vấn đề này, Quý khách cần kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng thường xuyên hệ thống làm mát, điều hòa xe theo Quy định của hãng. Sử dụng đúng cách đã quan trọng rồi, việc đảm bảo hiệu suất làm việc của máy móc cũng sẽ quan trọng không kém. Điều hòa ô tô hoạt động hiệu quả sẽ giúp Quý khách cảm thấy dễ chịu khi sử dụng xe cũng như giúp Quý khách tránh được bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc, mầm bệnh gây hại.

Để kiểm tra hệ thống điều hòa của xe, vui lòng liên hệ Hotline: 0916 477 977

Hoặc đặt lịch tại: https://hondaotosonglam.com.vn/dich-vu#dlbd

Xem thêm tin tức liên quan

Gầm xe là bộ phân cực kỳ quan trọng, là nền tảng, bệ đỡ cho toàn bộ xe, chứa rất nhiều bộ phận quan trọng như khung gầm, trục cát đăng truyền lực, cụm vi sai, hệ thống treo, hệ thống bánh xe, hệ thống ống xả… Chính vì thế, sơn phủ gầm xe sẽ giúp chiếc xe của bạn có được 5 lợi ích sau:

Để tiện cho việc mua xe hay làm dịch vụ của Quý khách hàng, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ Lễ 30/04 và 01/05 của Đại lý như sau:

Tham gia lái thử, trải nghiệm các tính năng xịn xò nhất trên các dòng xe mới nhất của Honda Việt Nam cùng chương trình "Lái thử Feel The Performace"

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất, Honda Ôtô Nghệ An - Sông Lam - Đại lý 5S của Honda Việt Nam trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự chương trình "Lái thử & Sửa chữa lưu động" tại Huyện Quỳnh Lưu

Xem tất cả (5)
Báo giá
Đăng ký lái thử Lái thử So sánh xe So sánh Ước tính lăn bánh P.Lăn bánh Ước tính vay ngân hàng P.Trả góp Đặt hẹn bảo dưỡng Bảo dưỡng